Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

cách chọn giày việt nam xuất khẩu

Nếu chị em biết cách lựa chọn cẩn thận thì vẫn có thể chọn cho mình những đôi giày đi êm chân mà vừa túi tiền mà chất lượng đạt chuẩn thế giới do chính người việt nam xuất khẩu.

Giày Việt Nam xuất khẩu (VNXK) là sản phẩm giày của các thương hiệu nước ngoài có hợp đồng gia công tại Việt Nam. Thông thường, những mẫu giày đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất sẽ được xuất ra thị trường nước ngoài còn những sản phẩm bị lỗi, dù chỉ là một lỗi rất nhỏ thì sẽ được lưu lại trong kho, qua vài đường mối lái lắt léo sẽ về tay các chủ cửa hàng thời trang nhỏ lẻ trong nước và đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, giay vnxk rất được thị trường việt nam yêu chuộng bởi giá thành phải chăng ( từ 500 nghìn - 1 triệu đồng) mà chất lượng lại đảm bảo. Mặc dù là những sản phẩm bị lỗi nhưng hầu hết là lỗi không quá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhưng vì yêu cầu cao của các doanh nghiệp thời trang nước ngoài nên chúng không thể xuất ra thị trường và bị giữ lại trong kho. Vì thế nếu mọi người biết cách lựa chọn cẩn thận khéo léo thì vẫn có thể chọn cho mình những đôi giày đi êm chân mà vừa túi tiền.

Vậy làm sao để có thể chọn một đôi giày ít lỗi nhất và đi lại an toàn nhất? Dưới đây chúng tôi xin mách nước đến mọi người một số mẹo nhỏ khi chọn giày Việt Nam xuất khẩu.

1. Kiểm tra về cốt giày

Cốt giày là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái của đôi giày. Cốt giày có thể ảnh hưởng đến xương hông và cột sống của người sử dụng. Để kiểm tra cốt giày có đảm bảo chất lượng không, bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

 - Đặt 2 chiếc giày cạnh nhau trên một mặt phẳng. Nếu 1 trong 2 chiếc đứng không vững, bị rung rinh, ngả nghiêng thì có nghĩa là phần cốt có vấn đề. Điều này sẽ gây bất tiện khi đi và thậm chí còn dẫn đến hậu quả như vấp ngã, trẹo chân.


- Đi thử cả 2 chiếc. Khi đi bạn có thể phát hiện được rất nhiều lỗi, ví dụ như chiếc to chiếc bé, chiếc rộng - chiếc chật.
- Những loại giày da nam chất lượng cao thường có gót bằng da, đôi khi có thêm một lớp cao su hoặc nylon ở phần lưng của gót. bên trong của đôi giày chất lượng cao thường được lót cẩn thận và đều khắp từ trước ra sau.

2. Kiểm tra nhãn mác
Dù là giày lỗi nhưng những đôi giày vẫn có bao bì khá xịn. Điều quan trọng là bạn cần để ý đến nhãn mác in trên bao bì và giày. Thông thường, hàng xuất khẩu xịn bao giờ cũng có dòng chữ "Made in..." in trên giày. Theo quy luât hàng hóa thì chữ "Made in" phải được dập nổi hoặc chìm trên sản phẩm chứ không phải dán môt chiếc tem ghi dòng chữ "Made in".
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giày có xuất xứ từ Trung Quốc với mẫu mã không thua kém gì giày VNXK nhưng lại không hề in "Made in" hoặc in không sắc nét.

3. Về màu sắc

Giày VNXK bao giờ cũng "khôn" màu hơn, chất liệu cũng bền đẹp. Còn với giày Trung Quốc màu sắc không được sắc nét có thể nhận biết được ngay với những người sành sỏi mua sắm. Chịu khó lân la các shop bán hàng online, so sánh giày của cửa hàng này với cửa hàng khác sẽ giúp bạn chọn được đôi giay nam hoàn hảo nhất.


4. "Tỉnh" về giá
Giày VNXK cũng có dăm ba bẩy loại. Có những đôi lỗi ít, có đôi lỗi nhiều. Chính vì thế mới có trường hợp cùng một kiểu giày nhưng ở shop này được bán với giá 500 nghìn đồng nhưng shop khác lại có giá 550 nghìn đồng. Nhìn chung rất khó để có thể nhận định được đôi nào lỗi ít, lỗi nhiều mà điều này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm mua sắm của chị em và có những địa chỉ mua sắm đáng tin cậy.


Hi vọng với những tư vấn trên đây chị em sẽ có những lựa chọn thật thông minh!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét