Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Những điều cần biết khi mua giày online

Việc mua giày nam qua mạng hiện đang là một xu thế và những thói quen mới của giới trẻ. Không chỉ có việc mua quần áo online đâu, giày dép cũng là thứ hàng hóa được mua bán online mà đa số các bạn trẻ đều rất thích. Mua giày nam qua mạng với những sự tiện lợi và nhanh chóng của nó ngày càng hấp dẫn mọi người,  Nhưng hình thức mua nào cũng có những đặc điểm riêng của nó. Vậy mua giày nam qua mạng thì cần lưu ý những gì?


Mua giày nam qua mạng vì tiết kiệm thời gian, vì tiện lợi, vì thông dụng… có rất nhiều lí do giải thích cho việc mua bán hàng qua mạng nói chung và việc mua giày nói riêng. Phải chăng, điều này đã trở thành xu thế của cuộc sống hiện đại thiếu thời gian? Đôi điều suy ngẫm từ Blog Mua Giày Nam hi vọng sẽ phần nào mang đến bạn câu trả lời

Thích mua giày nam qua mạng hơn đi mua ở shop
Khi hỏi về lí do vì sao chọn mua giày nam qua mạng, Đông Hùng- một bạn trẻ thường xuyên có thói quen mua hàng qua mạng trả lời rất trân thực “Mua hàng online là một thói quen mới của mình và mình thường xuyên ghé qua những website hay những gian hàng thương mại điện tử để mua hàng, Các mặt hàng mình thường xuyên mua online là những sản phẩm về thời trang, quần áo sơ mi, giày da nam,... và mình thường mua những sản phẩm có thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường người tiêu dùng. Mình thấy mua qua mạng rất tiện, chỉ vài cú click chuột, vài dòng thông tin gõ vào vậy là xong. Chỉ việc ngồi ở nhà chờ giao hàng và thanh toán”.


Khi tôi hỏi về những mặt trái, những rủi ro của việc mua giày nam qua mạng thì bạn cũng tâm sự. “Vì họ giao hàng mình mới thanh toán nên khó xảy ra tình trạng lừa đảo hay gì lắm. Chỉ là đôi khi mẫu chụp trên hình với hàng nhận có vài điểm khác biệt, nhưng thấy bạn nhân viên giao hàng mồ hôi nhễ nhại kể lể việc đi tìm nhà rất khó khăn, mình cũng cười trừ bỏ qua rồi nhận hàng thôi, đặc biệt sản phẩm mình mua thường là những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng tuy giá cả cũng khá cao nhưng khi sử dụng mình cũng rất hài lòng.
Mình thấy nếu lựa chọn kĩ thì việc mua giày nam qua mạng giúp mình không phải mất công chạy lòng vòng ngoài đường tìm shop giày, mặc cả, rất tiện lợi. Mình cũng không có nhiều thời gian cho việc này”.

Suy nghĩ của Đông Hùng cũng là suy nghĩ của đa số khách hàng chọn mua giày nam qua mạng.
Tuy nhiên, không hẳn tất cả những khách hàng đó đều có lí do chung là không có thời gian. Họ có, thậm chí dư giả thời gian, nhưng vẫn chọn mua giày nam qua mạng.

Lí do đưa ra đó là họ có thời gian lựa chọn kĩ. Với một số người kĩ tính, họ biết việc họ đi qua đi lại trước những đôi giày, nâng lên hạ xuống ngắm nghía, bàn luận sẽ làm nhân viên khó chịu. Trong khi trước màn hình laptop, họ có thể bấm coi đi coi lại nhiều lần.

Họ cũng có thể so sánh giá cả của các trang web bán giày để lựa chọn website nào uy tín và giá cả phải chăng nhất, điều này giúp bạn tìm được sản phẩm đúng giá mà lại không phải mặc cả.

Hơn nữa, một số khách hàng nam với tính cách khá rụt rè, trầm, họ không quen với việc được các nhân viên bán hàng đa phần là nữ chăm sóc tận tình, tư vấn nhiều. Họ tin vào cái nhìn của mình và muốn có một không gian riêng để lựa chọn. Đa phần những người này chọn mua giày trong siêu thị và mua giày nam qua mạng.

Mua ở đâu mà chẳng như nhau, mua giày nam qua mạng cũng thế!
Với xu hướng mua giày nam qua mạng ngày càng tăng như hiện nay mang lại lợi nhuận lớn trong khi vốn bỏ ra khá ít thì không phải mọi shop giày online đều như nhau. Giá cả của những đôi giày trên tất cả các website, trang facebook có thể đều như nhau nhưng chất lượng thì không ai có thể đảm bảo.

Cách duy nhất để mua giày nam qua mạng tránh những rủi ro là bạn nên chọn những shop online lớn, có uy tín lâu năm.Những sản phẩm giày nam có thương hiệu trên thị trường giày new blance, giày adidas, giày nike,.. hoặc các sản phẩm giay viet nam xuat khau.

Hãy chọn những đôi giày mà bạn có thể nhìn thấy nó ở mọi góc cạnh. Tránh việc chị nhìn thấy một mặt, hoặc toàn đôi giày mà đến khi nhận hàng mới vỡ lẽ nó không như bạn tưởng tượng.
Hoặc cũng có thể bạn chọn những shop online mà bạn quen biết, hay thường xuyên lui tới, truy cập vào để mua giày nam qua mạng. Thế nào bạn cũng chọn được cho mình một đôi giày ưng

Dù sao đi nữa thì việc mua giày nam qua mạng cũng có cả những lợi thế cũng như điểm hạn chế. Hãy là một người mua sắm thông minh để nhận về xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra nhé!
------------------

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét