Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

cách chọn giày nam với cấu trúc bàn chân

Giày dép với mục đích sử dụng là để bảo vệ đôi bàn chân của bạn, tránh khỏi những tác nhân có hại từ bên ngoài như như nhiệt độ, lạnh giá, nắng nóng, mặt đất gồ ghề, bụi rậm gai góc, đá sỏi...

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, tính thời trang đang được đặt nặng đến mức người ta quên đi chức năng ban đầu của nó. Nhiều nhà tạo mẫu đôi khi xem nhẹ hay bỏ quên một số quy tắc bắt buộc và đặc điểm sinh lý của bàn chân con người cho ra đời các dòng sản phẩm giày dép thời trang như giày cao gót, giày cao nam, giày cao cổ nam,..... làm cho giày dép không những mất đi chức năng bảo vệ mà thậm chí còn trở thành tác nhân gây hại cho người sử dụng.

Mỗi người cần dựa vào đặc điểm bàn chân của mình để chọn loại giày dép nói chung và giày nam nói riêng sao cho thích hợp nhất để bảo vệ đôi chân mà vẫn đảm bảo được tính thời trang sang trọng cho chính mình

PHÂN LOẠI BÀN CHÂN

1.Chia theo hình dáng:

- Bàn chân Ai Cập: Ngón cái dài nhất (chiếm 56%).

- Bàn chân Hy Lạp: Ngón 2 dài nhất (16%).

- Bàn chân vuông: Ngón 2 và ngón 3 bằng nhau.

- Bàn chân hỗn hợp: Ngón út và ngón cái xòe ra như nan quạt.

- Bàn chân người tiền sử: Hai ngón cái xòe và chĩa vào nhau (bàn chân Giao Chỉ).

Cùng giày Thiên Trường tìm hiểu về cấu trúc bàn chân nam giới2.Chia theo đặc điểm lòng bàn chân:

- Bàn chân bình thường: Có phần hõm tương ứng với vòm chân ở trên; phần tiếp xúc với mặt đất nằm ở rìa ngoài, chiếm khoảng 2/3 diện tích lòng bàn chân.

- Bàn chân lõm: Diện tích phần hõm có thể chiếm gần 50% diện tích lòng bàn chân.

- Bàn chân bằng (hay bàn chân bẹt): Gần như toàn bộ diện tích lòng bàn chân áp sát mặt đất khi ta đứng thẳng.Ngoài ra, còn có một số đặc điểm khác cần lưu ý để chọn loại giày nam phù hợp như phần vòm hay gót chân quá nhô, các mấu khớp lồi dọc theo hai cung trong và ngoài của bàn chân...

Khung xương bàn chân được sắp xếp thành hai tam giác, tam giác lớn ở phía sau gọi là tam giác tĩnh và tam giác nhỏ ở khu vực các ngón chân gọi là tam giác động, do tính chất chuyển động của bàn chân khi chúng ta di chuyển.
Bình thường khi đi, mặt phẳng của lòng bàn chân sẽ uốn theo bước chân, tạo thành một góc giữa bàn chân và các ngón chân - thay vì là một mặt phẳng khi ta đứng yên. Đây chính là lý do gây đau khi đi bộ nếu bạn mang giày nam có phần đế phía trước hoặc da vùng mũi giày quá cứng, không đủ độ mềm dẻo để uốn theo bàn chân.
 Loại giày dép có nhú gai xuất phát từ quan điểm của Đông y về việc kích thích tuần hoàn tại chỗ và hệ thống kinh lạc ở lòng bàn chân; nó cũng giúp bàn chân thoáng khí. Tuy nhiên, việc mang nó nhiều giờ trong ngày, nhất là khi làm việc ở tư thế đứng hay khi bị tiểu đường, có thể gây tổn hại cho bàn chân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét