Thứ Sáu, 23 tháng 5, 2014

Lựa chọn giày cho đôi chân quá khổ

Những đôi giày thường được thiết kế chuẩn với đôi bàn chân theo những tiêu chuẩn khoa học. Những cũng có những đôi bàn chân là ngoại lệ, đặc biệt là những bàn chân quá khổ. Chính vì vậy việc lựa chọn cho mình một đôi giày cũng trở nên khó khăn hơn, dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn chọn cho mình một đôi giày ngoại cỡ nha.

1. Một đôi giày màu sáng hay màu tối sẽ tốt hơn?

Giày màu tối làm chân bạn trông nhỏ hơn là khi mang giày màu sáng, nhưng không có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn màu đen. Các màu tối khác như: màu nâu đất, màu xám, xanh đậm cũng khá phù hợp.2. Nên chọn giày mũi tròn hay mũi nhọn? 

Đối với những bạn nam sở hữu đôi bàn chân to bề ngang thì giày mũi nhọn là một lựa chọn hoàn hảo. Vì giày mũi nhọn làm chân trông có vẻ thon dài hơn, và bởi vì chúng thường làm rất vừa khít với chân nên có thể khiến bàn chân trông nhỏ hơn. Do đó, những kiểu giày hẹp ngang như thế có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn, nếu bạn sợ rằng bàn chân mình quá to. Còn với những bạn cảm thấy chân mình quá dài thì không nên.


3. Tránh đi xăng-đan quá thoáng 

Xăng-đan để lộ quá nhiều sẽ làm chân bạn trông to hơn, nhưng để lộ một chút thì lại phù hợp. Để tránh sự buồn tẻ của những chiếc giày bít ngón, bạn có thể thử giày hở một chút ngón chân, dép có quai qua mắt cá.
 
4.Giày có điểm nhấn 

Đối với giày cho phái mạnh thì những điểm nhấn như đường chỉ, khóa, nếp gấp ... sẽ khiến chân bạn trông nhỏ nhắn hơn, và chúng cũng thu hút ánh mắt người nhìn, để họ không chú ý đến kích thước bàn chân của bạn. Tuyệt đối đừng chọn những đôi giày có kiểu dáng quá đơn giản vì nó sẽ làm cho chân bạn trông như một khối lớn.Và cuối cùng, hãy chọn cho mình một đôi giày khiến bạn thoải mái nhất, đừng cố chọn một đôi giày nhỏ hơn kích thước bàn chân của mình, vì chúng sẽ gây tổn thương đôi bàn chân và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét