Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

Lựa chọn giày thể thao cho những môn phù hợp

Hoạt động thể thao sẽ mang lại cho bạn sức khỏe cũng như việc giải trí giúp bạn giải quyết những căng thẳng trong cuộc sống. nhưng để chơi tốt nhưng môt thể thao của mình bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ phụ kiên đặc biệt là một đôi giày thể thao phù hợp. dưới đây bạn có thể thao khảo những đôi giày cho những môn thể thao mà bạn nên biết.

1. giày đá banh thể thao

Với đôi giày đá bóng mới phát triển được tung ra thị trường được thiết kế nhằm tạo phù hợp cho nhiều mặt sân. Phần lớn những cầu thủ không chuyên vẫn đá bóng bằng các loại giày bata hoặc giày đinh như thói quen trước đây mà không dùng những đôi giày đá bóng chuyên biệt. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng chơi bóng bởi mỗi loại giày được thiết kế riêng tương ứng với từng môn thẻ thao nhất đinh.những đôi giày nam thể thao cho môn đá banh thường có đế bằng cao su lượng đinh có thể lên tới 22 chiếc giúp giày có thể bám sân tốt khi tăng tốc cũng như tranh chấp, nhằm đạt hiệu quả cao trong thi đấu.


2. Giày tập aerobic

Không đòi hỏi cao như giày thể thao khác, một đôi giày tập aerobic chỉ cần những đôi giày vải đảm bảo yếu tố dáng chuẩn, tâm của đầu mũi giày và gót giày phải thẳng. Khi chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót, giày không bị bấp bênh. Bạn cũng nhớ kiểm tra mặt trong của giày để tránh tình trạng mua phải đôi giày bị cộm hoặc gồ ghề làm ảnh hưởng đến chân khi tập.Phải đảm bảo đôi giày bạn mua chịu được lực, hỗ trợ mắt cá chân trong các bước di chuyển qua lại, nhảy, chạy tại chỗ. Hãy chọn đôi giày mà phần đế giữa được gia cố chắc chắn. Điều này giúp bàn chân bạn cảm thấy thoải mái và di chuyển dễ dàng hơn.


3. Giày chạy bộ

Với giày chạy bộ nên chọn loại nhẹ, lớp đế ngoài bằng cao su chống trượt, mũi giày chịu được ma sát lớn, phần gót có túi khí chống xóc khi chạy, đệm lót mềm hút ẩm tốt và phải có chức năng giảm xóc. Chú ý chọn dáng giày ôm chân nhưng vẫn đảm bảo dễ chịu. Tốt nhất nên thử bằng cách mang giày vào chân, nếu thấy các ngón chân dạt ra hai bên thoải mái là đôi giày đảm bảo yêu cầu.


Với một đôi giày không phù hợp, khi vận động bạn sẽ thấy trọng lượng cơ thể dồn không đều xuống chân mà chỉ tập trung vào mũi hoặc đế giày, dễ ngã, lật cổ chân hoặc sai khớp…

4. Giày tennis

Bạn nên chú ý đến thiết kế dây buộc, trọng lượng, đế và chất liệu giày. Một đôi giày tennis tốt đòi hỏi phải có trọng lượng nặng hơn giày chạy bộ, đế làm bằng cao su, gót có nhiều gờ để dễ xoay. Đặc biệt dây buộc phải có thiết kế hợp lý để vừa đảm bảo được độ chắc chắn, thoải mái cho chân, vừa không bị dễ tuột trong khi di chuyển.


Nếu bạn có xu hướng cử động vùng mắt cá nhiều, tốt nhất nên chọn loại giày có thiết kế buộc dây cao hơn một chút để đảm bảo hỗ trợ cho chân của bạn di chuyển tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét